Chức năng bình lưu điện cửa cuốn

Khi xảy ra các sự cố mất điện thì cửa cuốn sẽ không thể hoạt động được. Điều này gây ra sự bất tiện thậm chí nguy hiểm trong trường hợp xảy ra các sự cố cháy nổ. Chính vì vậy bình lưu điện cửa cuốn có vai trò rất quan trọn. Chức năng bình lưu điện cửa cuốn là cung cấp nguồn điện tạm thời và ổn định cho motor cửa cuốn hoạt động tốt.

Bộ lưu điện hay bình lưu điện có tên tiếng Anh là Uninterruptible Power Supply là thiết bị có chức năng lưu trữ nguồn điện dự phòng, giúp ổn áp, ổn tần tự động, xét lan truyền, chống xung lọc nhiều…

Bình lưu điện cần thiết cho các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện tử có quy định nghiêm ngặt về nguồn điện. Các thiết bị điện sẽ nhanh hư hỏng nếu nguồn điện bị cắt đột ngột hoặc điện áp không ổn định. Vơi các các thiết bị điện tử thì hệ thống các vi mạch và bộ vi xử lý là trung tâm của thiết bị. Chúng sẽ dễ bị hư hại khi nguồn điện cung cấp cho các thiết bị này không ổn định. Vì vậy sử dụng UPS đi kèm là một giải pháp cần thiết nếu bạn không muốn các thiết bị của mình hư hỏng chỉ đơn giản vì một sự cố sốc điện, … ( có đến 9 sự cố về điện có thể gây tổn hại cho thiết bị của bạn)

Thiết bị bình lưu điện với tính năng nổi trội, đặc biệt cần thiết cho một số thiết bị yêu cầu nghiêm ngặc về tính ổn định của nguồn điện (như điện áp, tần số, dạng sóng, nhiễu sóng hài…) như  thiết bị đo lường, máy phân tích, máy xét nghiệm, máy thí nghiệm… đôi khi, mất điện thì không thể hoạt động được bởi lẽ nguồn điện do máy phát cung cấp có chất lượng kém, dạng sóng không đạt tiêu chuẩn, điện áp trồi sụt, … làm cho các thiết bị này hoạt động không ổn định hoặc có thể bị hư hỏng.

Sử dụng bình lưu điện sẽ giảm thiểu các sự cố về nguồn điện, đảm bảo an toàn cho thiết bị và dữ liệu, tránh làm gián đoạn hoạt động các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do đó để giải quyết những vấn đề trên, giải pháp sử dụng bình lưu điện cho các thiết bị quan trọng là gần như yêu cầu bắt buộc đối với tình hình điện lưới ở nước ta hiện nay.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *